- Luxury Tiles

#06 XU HƯỚNG TRANG TRÍ GẠCH CHO PHÒNG BẾP VÀ NHÀ TẮM 2021

1. Thiết kế sử dụng thiên nhiên (biophilic design)

Thiết kế sử dụng họa tiết thiên nhiên đã là một xu hướng gia tăng trước đại dịch Covid 19 và hiện nay nó thậm chí còn trở nên mạnh mẽ hơn, do thời điểm chúng ta buộc phải ở nhà và chúng ta nhận ra tầm quan trọng của màu xanh tự nhiên. Trên thực tế, khoa học đã chứng minh rằng màu xanh lá cây tự nhiên có thể cải thiện hạnh phúc và sức khỏe của chúng ta như thế nào, mà còn về mặt hình ảnh nó có thể làm cho không gian đẹp và ấm cúng hơn như thế nào. Màu xanh lá cây tự nhiên chắc chắn sẽ là một trong những nguồn cảm hứng đầu tiên trong lớp phủ tường và hoàn thiện nội thất, cũng như thiết kế gạch, sẽ ngày càng thực tế hơn nhờ công nghệ in kỹ thuật số.

2. Thiết kế hơi hướng spa (Spa-like design)

Phòng tắm được coi như một ốc đảo nhỏ bên trong ngôi nhà của chúng ta, không gian để ngắt kết nối, thư giãn và chăm sóc bản thân. Do đó, thiết kế của họ ngày càng được truyền cảm hứng nhiều hơn từ các khu nghỉ dưỡng và spa chăm sóc sức khỏe. Cây xanh, góc tắm vòi sen mở, bồn tắm có chân đế và các vật liệu tự nhiên được kết hợp với nhau để kích thích các giác quan và cải thiện sức khỏe của chúng ta. Đó là lý do tại sao các vật liệu tự nhiên, với hình dạng bất thường và thô ráp, chắc chắn sẽ là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho thiết kế gạch: đá chưa hoàn thiện, gạch hiệu ứng granite, gỗ thô, mã não, là một số ví dụ về kiểu dáng này.

3. Trở lại màu xám (Back to Grey)

Với Màu của năm 2021 - cặp đôi Xám tối thượng + Vàng sáng - Pantone khẳng định sự trở lại của màu xám là một trong những màu chủ đạo của năm tiếp theo. Dịch sang nội thất và thiết kế, điều này không thể khiến chúng ta không nghĩ đến xi măng. Trên thực tế, bê tông chưa bao giờ lỗi thời, nhưng chúng tôi dự đoán sự trở lại mạnh mẽ của thiết kế xi măng lấy cảm hứng từ phong cách bạo lực. Đúng vậy, xi măng không phải là lớp hoàn thiện dễ dàng nhất để đặt bên trong nội thất. Nhưng thật may là có rất nhiều bộ sưu tập gạch đẹp với thiết kế hoàn hảo như xi măng. Chúng ta có thể sử dụng gạch với họa tiết xi măng – màu xám, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gạch này! Mời các bạn đến tham quan những thiết kế này tại showroom của Lavender Garden.

4. Màu sắc dịu nhẹ tự nhiên (Calming and Natural hues)

Theo xu hướng phòng tắm mới nhất, các gam màu nhẹ nhàng như màu nâu xám, màu be, màu xám, ngọc trai, cát và lông chồn đang thay thế màu trắng thủy tinh truyền thống. Các màu trung tính và thanh bình như xám, phấn màu, xanh lá mạ, hồng dịu và xanh lam, là những màu lý tưởng để tạo không gian chào đón trong nhà bếp. Những màu sắc thanh bình lấy cảm hứng từ thiên nhiên này đặc biệt xuất hiện trong các lớp phủ tường, vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên, trong nhiều bộ sưu tập gạch ốp lát sắp ra mắt.

5. Xu hướng phòng khách tone tối (Dark Kitchens)

Như xu hướng ở trên, màu sắc nhẹ nhàng  đang được hoan nghênh chào đón nồng nhiệt, thì tại đây, chúng ta đang thấy xu hướng lớn hướng tới các màu tối, đặc biệt là trong thiết kế nhà bếp. Màu đen, nâu sẫm hoặc xám, thường bị coi là màu chìm hoàn toàn, hiện tại bộ phân thiết kế của các nhà sản xuất đang cho ra mắt những mẫu gạch màu tối để sử dụng tại khu vực này. Các loại đá tối màu như đá hoa cương hoặc đá cẩm thạch có hiệu ứng được sử dụng để thêm lớp ấn tượng và các biến thể màu sắc tinh tế cho một bầu không khí tinh tế, có thể dễ dàng đạt được bằng cách sử dụng thiết kế gạch chính xác, phục vụ cho sự đa dạng trong nhu cầu của khách hàng.

6. Xu hướng phòng không ngăn cách (Bordless rooms)

Thời gian đang thay đổi và những ngôi nhà của chúng ta cũng vậy. Các phòng đa chức năng và không có vách ngăn càng trở nên thường xuyên hơn, cũng như các giải pháp như kết hợp phòng ngủ và phòng tắm. Trên thực tế, thay vì ngăn cách các phòng này, bây giờ chúng ta bắt đầu tìm thấy các yếu tố của phòng tắm trong phòng ngủ, chẳng hạn như bồn rửa và bồn tắm có chân đế. Thiết kế trang trí tối giản song hành với những khái niệm không gian mới này, với gạch khổ lớn tạo ra các bề mặt liên tục là giải pháp thiết kế cho lớp phủ sàn và tường.

Với 6 xu hướng thiết kế trên cho phòng tắm và nhà bếp, Lavender Garden hi vọng bạn sẽ tham khảo được xu hướng phù hợp với sở thích và hợp thời đại. Các mẫu gạch phù hợp với những xu hướng trên đang được trưng bày tại showroom của Lavender Garden tại địa chỉ: 97 Tạ Hiện, phường Thạnh Mỹ Lợi, tp Thủ Đức, HCM. Hotline: 0947 223139.

Trân trọng kính mời.

 

 • product-introduction

  #06 XU HƯỚNG TRANG TRÍ GẠCH CHO PHÒNG BẾP VÀ NHÀ TẮM 2021


 • product-introduction

  Cách chọn gạch lát cho phòng tắm


 • product-introduction

  Cách cải thiện phòng tắm không cửa sổ


 • product-introduction

  Gạch khổ lớn - chuẩn mực mới trong thiết kế không gian


 • product-introduction

  CÁC TIPS TRANG TRÍ NỘI THẤT VỚI MÀU XÁM


 • product-introduction

  Nội thất phòng tắm chống trơn cho cụ bà 78 tuổi


 • product-introduction

  XU HƯỚNG BẾP | 5 THIẾT KẾ NHÀ BẾP TRUYỀN CẢM HỨNG VỚI MÀU XANH


 • product-introduction

  7 MẸO LÁT GẠCH CHUYÊN NGHIỆP


 • product-introduction

  XU HƯỚNG NỘI THẤT | CÁCH MANG THIẾT KẾ LỊCH SỬ TRONG NHÀ CỦA BẠN


Tin tức khác