- Luxury Tiles

SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI LẮP ĐẶT

1. Tấm lót sàn gỗ công nghiệp là gì?

Tấm lót sàn gỗ công nghiệp là một tấm lót mềm được lắp đặt bên dưới sàn gỗ công nghiệp. Lớp phủ bên dưới giúp các tấm ván gỗ công nghiệp nằm mịn hơn, kết nối tốt hơn và cho cảm giác dưới chân sàn mềm hơn một chút. Lớp lót được nhà sản xuất gắn sẵn vào mặt dưới của sàn gỗ công nghiệp hoặc được người sử dụng lắp đặt riêng.

a. Lớp lót đính kèm

Khi lớp lót được gắn vào sàn, không cần làm gì khác. Sàn gỗ đã sẵn sàng để lắp đặt. Sử dụng lớp lót thứ hai là vô ích và thậm chí có thể gây bất lợi.

Khi lớp lót không được gắn vào, các cuộn phải được mua và lắp đặt riêng. Lớp lót được làm bằng bọt polyetylen, nỉ hoặc nút chai. Các dải, thường có chiều rộng từ 36 đến 44 inch, được gắn cạnh nhau bằng băng nối hoặc với các dải dính kèm theo. Các cuộn có chiều dài từ 30 đến 100 feet, với độ dày từ 6 mm đến 8 mm.

Lợi ích khi dùng tấm lót sàn gỗ công nghiệp:

Làm mềm bước chân

Hấp thụ âm thanh

Giúp các tấm ván khóa với nhau tốt hơn

Giúp kiểm soát độ ẩm

2. Tại sao sàn gỗ công nghiệp lại cần lớp lót?

Sàn gỗ công nghiệp mỏng và được xây dựng bằng một loại ván sợi thay vì gỗ cứng rắn hoặc thậm chí ván ép, như với sàn gỗ thiết kế . Vì sàn gỗ công nghiệp có thể khó lắp đặt trên các bề mặt thậm chí là không hoàn hảo nhất, nên lớp lót là một biện pháp bổ sung được khuyến khích.

 

a. Khắc phục các khiếm khuyết nhỏ của tầng phụ

Các tầng phụ thường không hoàn toàn bằng phẳng và không đặc sắc. Các sàn phụ lộ ra sau khi sàn hiện tại đã được loại bỏ thường có nhiều lỗ đinh, rỗ, khe hở, rãnh và mảnh vụn. Ngay cả lớp phụ mới cũng có thể được coi là kém hoàn hảo vì OSB hoặc các tấm ván ép được ghép nối.

Gỗ cứng rắn hoặc gỗ đã qua chế tạo có thể dễ dàng thu hẹp các khe hở nhỏ, chạy trực tiếp lên các khuyết điểm mà không cần lớp lót. Ngay cả gạch men và sứ cũng có thể lấp đầy một vài lỗ nhỏ và khoảng trống, cùng với đó, vữa có tác dụng lấp đầy chúng. Nhưng sàn gỗ công nghiệp cuối cùng sẽ báo hiệu (truyền tải hoặc nhân đôi) sự không hoàn hảo của sàn phụ. Lớp lót giúp ngăn chặn sự hư hại của laminate.

Tips: Các hàng lớp lót tự dính phải được chồng lên nhau để mép keo có thể dính vào hàng lớp lót liền kề. Không chồng lên các hàng lớp lót thông thường, không dính.

Tuy nhiên, lớp phủ Laminate không thể chữa khỏi tất cả các khuyết điểm. Làm đầy những chỗ thấp bằng hợp chất làm phẳng chất lỏng mà sau này cứng lại là một cách để khắc phục những chỗ lõm lớn.

 

Các tấm lớn mỏng, mịn 1/8 inch luan ply đôi khi được lắp đặt phía trên sàn phụ và bên dưới lớp phủ laminate mềm. Trong khi ván luan thường được gọi là lớp lót, chúng không giống như lớp lót mềm, linh hoạt cần thiết cho việc lắp đặt laminate và được sử dụng ngoài lớp lót mềm.

 

b. Làm mềm bước chân

Khi bạn đang lắp đặt trên bề mặt cứng như bê tông, bạn có thể muốn có thêm lớp đệm mà lớp lót cung cấp để làm cho việc đi lại nhẹ nhàng hơn. Lớp lót gỗ có đủ tính linh hoạt để lớp lót chỉ làm mềm bề mặt của tấm laminate. Nhưng bê tông, gạch và các hình thức xây khác thực tế đòi hỏi chất lượng làm mềm mà lớp lót có thể cung cấp.

 

Trong khi lớp lót bằng gỗ công nghiệp làm dịu bước chân của bạn, nó cũng có thể làm cho sàn có cảm giác rỗng. Đó là cảm giác rõ ràng khi bạn đi từ một bề mặt rắn, chẳng hạn như gạch, đến sàn gỗ có lớp lót. Sàn gỗ công nghiệp với lớp lót nỉ dày đặc hơn gần giống với cảm giác của sàn gỗ thật.

 

c. Hấp thụ âm thanh

Sàn gỗ công nghiệp rất mỏng nên nó cần thêm sự trợ giúp của lớp lót để có cảm giác và hoạt động như gỗ thật. Xem xét vấn đề truyền âm thanh . Bạn không cần đệm xốp dưới  lớp gỗ cứng rắn  vì nhiều lý do, nhưng một lý do là gỗ cứng quá dày đặc nên hạn chế sự truyền âm thanh, cả trong phòng và sàn bên dưới. 

Tips: Lớp lót nỉ có thể đắt gấp đôi so với lớp lót xốp, nhưng nó mang lại khả năng hấp thụ âm thanh tốt hơn.

Sàn gỗ công nghiệp không có độ dày và mật độ vì nó thường không dày hơn 12mm và nó được làm bằng một loại ván sợi mật độ thấp. Kết quả là, lớp phủ sẽ giúp tăng chất lượng hấp thụ âm thanh của laminate, nhưng chỉ ở mức tối thiểu.

 

d. Kiểm soát độ ẩm

Bạn sẽ cần lớp lót chống ẩm hoặc lớp chắn hơi khi có khả năng hơi ẩm di chuyển lên từ tấm bê tông , ngói hoặc  tấm xi măng . Ngay cả sàn gỗ hoặc sàn gỗ trong không gian thu thập thông tin hoặc không gian không được kiểm soát khí hậu khác cũng có thể bị tăng độ ẩm. Lớp lót bằng bọt thông thường sẽ hạn chế độ ẩm, nhưng có những loại lớp lót yêu cầu 6 mil riêng biệt. màng chắn hơi polypropylene.

 

Một lợi ích của việc đặt lớp lót riêng biệt so với việc lắp đặt sàn gỗ công nghiệp với lớp lót gắn sẵn là lớp lót riêng biệt cung cấp một rào cản gắn kết hơn bên dưới tấm gỗ. Với lớp lót được gắn sẵn, các đường nối giữa các tấm ván là những khoảng trống trong lớp lót.

 

3. Khi nào không cần thiết phải có lớp lót Laminate

a. Khi lớp lót được đính kèm trước

Trường hợp duy nhất khi bạn hoàn toàn không cần lớp lót là khi sàn gỗ công nghiệp đã có lớp lót gắn vào dưới cùng của nó.

 

Các sàn gỗ mà bạn định mua có thể đã sẵn kèm theo lót bên dưới, làm cho riêng lót bên dưới không cần thiết. Một đặc điểm hiếm thấy chỉ cách đây vài năm, laminate với lớp lót gắn sẵn hiện đang được tìm thấy với số lượng ngày càng tăng. Hiện tại, hơn 50% sàn gỗ của Lumber Liquidators có lớp đệm được gắn sẵn. Hơn 75 phần trăm các tấm lót của Pergo hiện có lớp lót được đính kèm trước.

 

Lớp lót thứ hai không chỉ là không cần thiết mà còn có thể gây bất lợi cho sự ổn định của sàn nhà của bạn. Các tấm ván sẽ không khóa với nhau đúng cách. Nếu bạn cố gắng khóa bo mạch, cuối cùng chúng có thể bị mở khóa vì đế không vững chắc.

b. Khi chi phí là một vấn đề

Lớp phủ Laminate có thể đắt một cách đáng ngạc nhiên. Lớp lót cao cấp được thiết kế đặc biệt để giảm thiểu âm thanh có thể chiếm một phần lớn trong hóa đơn lát sàn của bạn.

 

Nếu bạn đang lắp đặt sàn gỗ công nghiệp trong một khu vực ít được chú ý như phòng tắm bùn hoặc phòng giặt, và bạn chỉ cần nhanh chóng lắp đặt sàn gỗ giá rẻ, sàn gỗ công nghiệp có thể được lắp đặt mà không cần lớp lót. Sàn phụ phải hoàn toàn bằng phẳng và đặc biệt: không có đinh, vít, vết lồi lõm hoặc vết lõm.

Hiện tại trên thị trường có các loại gạch giả gỗ khắc phục được các nhược điểm này của sàn gỗ. Với hoa văn họa tiết 3D cùng hiệu ứng gỗ mang lại cho người dùng một trải nghiệm rất ấn tượng. Bạn có thể tham khảo các mẫu gạch giả gỗ đa dạng về màu sắc cũng như kích thước tại showroom gạch lớn nhất TP Thủ Đức tại 97 Tạ Hiện, p Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức, TP HCM

Trân trọng kính mời.

 

 

 

 • product-introduction

  #06 XU HƯỚNG TRANG TRÍ GẠCH CHO PHÒNG BẾP VÀ NHÀ TẮM 2021


 • product-introduction

  Cách chọn gạch lát cho phòng tắm


 • product-introduction

  Cách cải thiện phòng tắm không cửa sổ


 • product-introduction

  XU HƯỚNG BẾP | 5 THIẾT KẾ NHÀ BẾP TRUYỀN CẢM HỨNG VỚI MÀU XANH


 • product-introduction

  Gạch khổ lớn - chuẩn mực mới trong thiết kế không gian


 • product-introduction

  CÁC TIPS TRANG TRÍ NỘI THẤT VỚI MÀU XÁM


 • product-introduction

  Nội thất phòng tắm chống trơn cho cụ bà 78 tuổi


 • product-introduction

  7 MẸO LÁT GẠCH CHUYÊN NGHIỆP


 • product-introduction

  #10 XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐẠT GIẢI THƯỞNG A’DESIGN NĂM 2021


Tin tức khác

 • news-image

  SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI LẮP ĐẶT

  01/04/2021 | 18 luot xem

  Với nhiều ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp , nó có thể là một sự lựa chọn trải sàn hấp dẫn cho phòng khách, phòng ngủ, văn phòng tại nhà và các khu vực có độ ẩm thấp khác trong nhà của bạn. Nhưng nếu bạn đã quen với các loại sàn khác như gỗ cứng, gạch,..., tất cả đều không yêu cầu lớp lót, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng lớp lót thực tế là bắt buộc bên dưới sàn gỗ công nghiệp.